Cách chọn ghế sofa phòng khách phù hợp cho ngôi nhà

Lựa chọn sofa phòng khách sao cho phù hợp với không gian phòng khách, giúp tạo điểm nhấn và thu hút cho ngôi nhà
Trong các thiết kế xây dựng nhà ở thì ghế sofa phòng khách là điểm nhấn chính của ngôi nhà bạn, nơi tiếp khách và đại diện cho đẳng cấp cũng như mức độ chăm sóc của chủ nhà với căn phòng của họ. Vì vậy để chọn được loại ghế sofa đẹp phù hợp với thiết kế của căn phòng thì bạn có thể tham khảo theo những cách sau.

 Chọn sofa phòng khách phù hợp

Khi chọn sofa phòng khách, bạn nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh và cân đối về kích thước, đồng màu. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến kích thước sofa sao cho phù hợp và cân đối với độ lớn của phòng khách, chính điều này là điểm tựa cho sự hài hòa của không gian. Về màu sắc, kích cỡ, bạn có thể lên các diễn đàn đồ trang trí nội thất… để tham khảo hình dáng, mức giá. Một bộ sofa dù có đẹp đến mấy nhưng nếu không có sự tương xứng về màu sắc, hài hòa với các đồ nội thất khác trong phòng thì cũng không hợp phong thủy và không đẹp về mặt thẩm mỹ.
 
Cách chọn ghế sofa phòng khách phù hợp cho ngôi nhà
Lựa chọn sofa phòng khách phù hợp với không gian căn phòng
Bạn nên chọn bộ sofa hoàn chỉnh về kiểu dáng. Tránh tuyệt đối việc sử dụng một bộ sofa nửa nọ nửa kia, chắp vá sofa vì sẽ đi ngược lại với nguyên tắc phong thủy.   Khi bộ sofa nhà bạn lỡ có hư hỏng một vài bộ phận thì bạn nên tìm mua những bộ phận thay thế tương đồng ở các cửa hàng nội thất.

Đặt sofa phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy

Bộ sofa gia đình bạn nên đặt ở giữa căn phòng hoặc ở sát góc tường sẽ tạo ra được sự ấm cúng cho cả không gian. Dù đặt ở vị trí nào thì bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch sau để gia đình luôn được hạnh phúc và thành công trong công việc. 
Sofa nên đặt tựa lưng vào tường. Theo nguyên tắc phong thủy thì đó là thế tựa lưng và vách núi, thế hao sơn. Kê ghế theo nguyên tắc này sẽ tạo được chỗ dựa vững chắc cho gia chủ, vận mệnh của cả nhà luôn được bền vững, không bị những biến động. 
Hoặc bạn có thể kê ghế sofa theo hướng tựa lưng vào tường.  Nếu không kê sofa tựa lưng vào tường thì bạn có thể tựa sofa vào một kệ sách lớn. Sofa phòng khách nên kê theo hướng cát của nhà sẽ mang lại sự bình an cho gia chủ. Kiêng kị tuyệt đối không được đặt sofa đối diện ở cửa chính. Điều này sẽ làm cho gia chủ luôn bị bất ổn, ly tán. Bạn nên kê bộ sofa phòng khách theo hướng vượng như hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và chính Nam. Kê ở những hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc thịnh vượng cho gia đình bạn. 

Những điều cần chú ý khi bố trí ghế sofa phòng khách

Sofa phòng khách khi được đặt chắc chắn sẽ phải kết hợp với các dụng cụ khác để phối cho diện mạo phòng.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt những thứ dưới đây sau lưng sofa để đảm bảo nguyên tắc phong thủy.
Khi đặt ghế sofa sát tường, bạn phải đảm bảo không để lộ một khoảng trống nào dù là nhỏ nhất. Phía sau lưng sofa không được đặt bể cá, bể nước trang trí. Theo phong thủy thì nước tượng trưng cho sự luân chuyển đi ngược lại với quy tắc vững chắc. Tiếp đến, sau lưng sofa bạn không nên đặt gương bởi phần gáy của gia chủ sẽ bị lộ sẽ dẫn đến sự bất an về tâm lý. Hơn nữa, treo gương sau sofa sẽ làm bất tiện cho buổi nói chuyện. Cuối cùng, theo tâm lý thì chủ nhà sẽ không muốn ai nhìn thấy tất cả những điều họ không nói. 
Nguồn: thienduongsofa.com
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chọn sofa gia đình cho từng đối tượng
icon Phòng khách mini nên chọn sofa gì
icon Chọn sofa vải vừa khít cho không gian phòng khách nhỏ với sofa IVI
icon Sofa da sang trọng và đẳng cấp đến từng chi tiết sản phẩm
icon Phòng khách đẹp, sang trọng với ghế sofa gia đình giá rẻ
icon Những cách trang trí ghế sofa gia đình bắt mắt với gối ôm
icon Có nên sử dụng sofa phòng khách màu đỏ hay không
icon Cách chọn mua ghế sofa góc phù hợp với mục đích sử dụng
icon Phân biệt sofa gia đình chất lượng cao và chất lượng thấp
icon Nên mua sofa gia đình loại nào cho không gian phòng khách
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0106505522 được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội