Ưu và nhược điểm của chất liệu da, da thật, vải, nỉ bọc ghế sofa

Chất liệu của bàn ghế sofa gồm các loại như vải nỉ, vải nhung, vải bố. Quý khách có thể lựa chọn màu cũng như chất liệu phù hợp với không gian căn phòng

​Phòng khách của mỗi nhà đều không thể thiếu một bộ ghế sofa phòng khách. Chiếm diện tích lớn trong phòng khách, ghế sofa không chỉ là nơi để gia đình ngồi sum họp sau một ngày làm việc còn là nơi để chúng ta cùng trò chuyện với những người bạn, đồng nghiệp, người thân đến thăm gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn một bộ ghế sofa là rất quan trọng khi trang trí nội thất trong nhà. Trong bài viết này tôi xin đưa ra một số ưu nhược điểm của chất liệu làm sofa.

Chất liệu vải bọc ghế sofa

Vải có ưu điểm là thoáng mát, mềm mại, có nhiều màu sắc hoa văn phong phú để lựa chọn.  Có các loại chất liệu vải như vải nhung, vải nỉ, vải bố. Bạn có thể lựa chọn những bộ sofa vải một màu cho không gian đơn giản mà thanh lịch. Còn nếu bạn muốn sở hữu phòng khách năng động nổi bật thì  nên lựa chọn màu sắc họa tiết hoa văn và những chiếc gối ôm họa tiết đi cùng sẽ tạo nên một không gian sôi động. Tuy nhiên nhược điểm của chất liệu vải lại có tính chất thấm nước nên những bộ ghế này thường rất dễ thấm nước và dễ bị bẩn nếu lỡ bị café hay thức ăn, thức uống rơi vào. Do đó khi sử dụng sofa vải, tốt nhất chúng ta nên chọn loại sofa có vỏ bọc tháo ra được để dễ dàng vệ sinh cho sofa khi cần thiết. Tránh những loại sofa nệm liền vì chúng ta sẽ không thể tự làm vệ sinh cho ghế được.​

Chất liệu nhung

Chất liệu nhung sẽ mang lại cảm giác mềm mại êm ái cho sofa, dễ vệ sinh, sofa nỉ nhung nhìn khá sang trọng, màu sắc và hoa văn khá phong phú. Tuy nhiên nhung lại rất dễ bám bụi nên chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên, và nên đặt sofa nhung trong phòng kín, không nên đặt ở có nhiều khói bụi.
Xem thêm: Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy

Ưu và nhược điểm của chất liệu da, da thật, vải, nỉ bọc ghế sofa

Da nhân tạo, simili giả da

Simili giả da thì ngược với hai chất liệu trên. Chất liệu giả da này đang được sử dụng khá phổ biến. Ưu điểm của simili là dễ vệ sinh, lau chùi và không thấm nước. Tuy nhiên simili chỉ có loại một màu, không hoa văn phong phú như vải. ​Với sofa nệm liền không tháo ra giặt được thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng bằng simili để dễ vệ sinh. Một số mẫu sofa chiết múi thì cũng nên làm bằng simili sẽ làm bộ sofa đẹp hơn rất nhiều.

Ưu và nhược điểm của chất liệu da, da thật, vải, nỉ bọc ghế sofa

Da thật

Sử dụng da thật để bọc sofa có ưu điểm là thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng nhiều da càng bóng đẹp. Tuy nhiên giá thành các bộ sofa da thật thường khá cao. Chính vì vậy nếu đang sở hữu một bộ salon bạn nên tìm hiển cách vệ sinh và bảo quản sofa để đảm bảo độ bền cho sofa.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cấu tạo sofa IVI
icon Cách chọn sofa gia đình cho từng đối tượng
icon Có nên sử dụng sofa phòng khách màu đỏ hay không
icon Nên mua sofa gia đình loại nào cho không gian phòng khách
icon Sofa gia đình cho phòng khách diện tích nhỏ
icon Sofa da màu trắng sang trọng và thoáng mát
icon Phòng khách sang trọng hiện đại với cách kết hợp sofa da và đèn trang trí
icon Kinh nghiệm mua sofa gia đình giá rẻ
icon Lưu ý khi thiết kế quán cafe
icon Chọn màu sắc ghế sofa hợp phong thủy
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0106505522 được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội